Bitcoin Trượt Dưới Mức 60,000 USD Lần Đầu Tiên Kể Từ Ngày 03/05

Bitcoin Trượt Dưới Mức 60,000 USD Lần Đầu Tiên Kể Từ Ngày 03/05

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, giá Bitcoin – đồng tiền ảo lớn nhất thế giới – đã giảm 7% xuống còn 59,562.54 USD, thậm chí có thời điểm chạm đáy ở mức 59,000 USD. Trong tuần qua, Bitcoin đã mất gần 11% giá trị.

Các sản phẩm đầu tư vào tiền ảo đã chứng kiến dòng vốn rút ra liên tục trong hai tuần, theo báo cáo từ CoinShares. Tuần trước, khối lượng giao dịch toàn cầu cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi các quỹ ETF Bitcoin của Mỹ ra mắt vào tháng 1/2024.

“Chúng tôi đã thấy 1.2 tỷ USD dòng tiền rút khỏi các quỹ ETF tiền ảo kể từ sau cuộc họp của FOMC. Sự bi quan về số đợt giảm lãi suất tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý đối với tiền ảo.” James Butterfill, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại CoinShares, chia sẻ với CNBC.

“Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nhấn mạnh rằng họ cần thêm bằng chứng về lạm phát giảm trước khi điều chỉnh lãi suất. Vì vậy, bất kỳ dữ liệu vĩ mô nào cho thấy lạm phát tiếp tục giảm sẽ hỗ trợ giá tài sản, ngược lại, lạm phát cao sẽ gây áp lực lên giá.” ông bổ sung.

Eleanor Gaywood, Trưởng bộ phận chiến lược tại Coincover, cho biết thị trường thường lo ngại trước thời điểm công bố chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE), chỉ số lạm phát ưa thích của Fed, dự kiến vào ngày 28/06. Bà nhận định rằng nếu có dấu hiệu Fed giảm lãi suất vào tháng 9/2024, giới đầu tư Bitcoin có thể bớt lo ngại hơn.

Không chỉ Bitcoin, các loại tiền ảo khác cũng giảm mạnh. Ether mất 4%, trong khi Solana và XRP giảm 2%. Dogecoin giảm gần 6%.

Trên thị trường chứng khoán, các cổ phiếu liên quan đến tiền ảo cũng lao dốc. Cổ phiếu của Coinbase và MicroStrategy giảm lần lượt 6% và 7%. Gần như tất cả các nhà khai thác tiền ảo đều chìm trong sắc đỏ.

Tuần trước, CryptoQuant dự đoán Bitcoin có thể trở lại mức 60,000 USD sau khi phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng 65,800 USD, do thiếu động lực tăng giá. Dữ liệu của công ty cho thấy các trader đã giảm lượng nắm giữ kể từ khi Bitcoin chạm mức 70,000 USD vào cuối tháng 5/2024 và chưa bắt đầu mua lại.

Trong tháng này, Bitcoin đã giảm gần 10%. Đầu tháng 6/2024, đồng tiền này đã chạm mức 71,000 USD nhưng sau đó quay đầu giảm trở lại. Hiện tại, Bitcoin chủ yếu dao động trong khoảng từ 60,000-70,000 USD kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73,797.68 USD vào giữa tháng 3/2024.

Dù vậy, các nhà đầu tư và phân tích vẫn tự tin rằng Bitcoin sẽ phục hồi và đạt mức kỷ lục mới trong năm nay. Ryan Rasmussen, Chuyên gia phân tích tại Bitwise Asset Management, nhận định giá Bitcoin vẫn còn dao động mạnh mẽ, nhưng nhìn về dài hạn, “giá Bitcoin hiếm khi nào hấp dẫn hơn hiện nay”.

Cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của thị trường tiền ảo và xem liệu Bitcoin có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này để đạt những đỉnh cao mới.