TOP 10 Vụ Án Kinh Hoàng Nhất Từng Xảy Ra Tại Việt Nam Được Ghi Nhận Qua Các Thời Kì

TOP 10 Vụ Án Kinh Hoàng Nhất Từng Xảy Ra Tại Việt Nam Được Ghi Nhận Qua Các Thời Kì

Dù bạn từng nhớ hay đã quên, ngay bên dưới đây chính là 10 vụ án kinh hoàng từng xảy ra ở đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta. Nghiện Hóng Hớt sẽ tóm tắt thật nhanh các vụ án này để các bạn dễ theo dõi.

Vụ Án Nguyễn Thị Phương (1998)

Nguyễn Thị Phương, một phụ nữ ở Quảng Ninh, đã giết hại chồng mình vào năm 1998. Sau khi gây án, cô phân xác nạn nhân thành nhiều mảnh để che giấu tội ác. Vụ án gây rúng động dư luận vì tính tàn ác và lạnh lùng của Phương.

Cô đã cố gắng giấu xác nhưng cuối cùng bị phát hiện và bắt giữ. Sự việc không chỉ gây sốc cho cộng đồng mà còn là lời cảnh tỉnh về những mâu thuẫn gia đình có thể dẫn đến những hành động tàn bạo và vô nhân tính.

Vụ Án Nguyễn Thị Lâm (2001)

Nguyễn Thị Lâm, một phụ nữ ở Hải Phòng, đã giết hại chồng mình, ông Trần Văn Tám, vào năm 2001. Sau khi gây án, Lâm phân xác nạn nhân và giấu các phần thi thể để tránh bị phát hiện. Vụ án gây chấn động dư luận bởi tính tàn nhẫn và sự lạnh lùng của hung thủ.

Lâm đã cẩn thận che giấu các phần thi thể nhưng cuối cùng bị phát hiện và bắt giữ. Sự việc không chỉ gây sốc cho cộng đồng mà còn là lời cảnh tỉnh về những mâu thuẫn gia đình có thể dẫn đến những hành động tàn bạo và vô nhân tính.

Vụ Án Phạm Văn Tính (2008)

Phạm Văn Tính, một người đàn ông ở Hà Nội, đã gây ra vụ án mạng nghiêm trọng vào năm 2008. Tính giết hại vợ mình do mâu thuẫn gia đình kéo dài. Sau khi gây án, Tính cố gắng che giấu tội ác bằng cách giấu thi thể nạn nhân trong nhà.

Vụ án nhanh chóng được phát hiện khi hàng xóm phát hiện mùi hôi lạ và báo cho cơ quan chức năng. Tính bị bắt giữ và thừa nhận tội ác của mình. Vụ án gây rúng động dư luận, làm nổi bật những hệ lụy khủng khiếp của mâu thuẫn gia đình không được giải quyết kịp thời.

Vụ Án Nguyễn Đức Nghĩa (2010)

Nguyễn Đức Nghĩa, một thanh niên ở Hà Nội, đã gây ra vụ án mạng kinh hoàng vào năm 2010. Nghĩa giết hại người yêu cũ, Nguyễn Phương Linh, tại một căn hộ chung cư. Sau khi gây án, Nghĩa phân xác nạn nhân và giấu các phần thi thể ở nhiều nơi khác nhau để che giấu tội ác.

Vụ án gây chấn động dư luận bởi tính tàn bạo và sự lạnh lùng của hung thủ. Nghĩa bị bắt giữ và sau đó bị kết án tử hình. Sự việc là lời cảnh tỉnh về những hệ lụy nghiêm trọng của mâu thuẫn tình cảm và hành vi bạo lực.

Vụ Án Lê Văn Luyện (2011)

Vụ án Lê Văn Luyện vào năm 2011 là một trong những vụ án gây chấn động nhất trong lịch sử tội phạm Việt Nam. Lê Văn Luyện, một thanh niên 17 tuổi, đã đột nhập vào tiệm vàng Ngọc Bích ở Bắc Giang với mục đích cướp của.

Trong quá trình thực hiện hành vi, Luyện đã tàn nhẫn giết hại cả gia đình chủ tiệm vàng, bao gồm vợ chồng chủ tiệm và đứa con nhỏ của họ. Chỉ có một bé gái may mắn sống sót nhưng bị thương nặng. Sau khi gây án, Luyện bỏ trốn nhưng nhanh chóng bị bắt giữ.

Vụ án gây rúng động dư luận bởi tính tàn bạo và máu lạnh của hung thủ, cũng như sự mất mát đau thương của gia đình nạn nhân. Luyện sau đó bị kết án tù chung thân, và vụ án đã để lại nhiều bài học về an ninh, bảo vệ tài sản và những hệ lụy khủng khiếp của lòng tham và bạo lực.

Vụ Án Lê Thị Hường (2012)

Vụ án Lê Thị Hường vào năm 2012 cũng là một trong những vụ án gây chấn động bậc nhất tại Việt Nam. Lê Thị Hường, một phụ nữ ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã giết hại hai người hàng xóm của mình là ông bà Lê Văn Mỹ và bà Lê Thị Bông.

Nguyên nhân của vụ án xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân và tranh chấp đất đai giữa Hường và gia đình nạn nhân. Hường đã lên kế hoạch tỉ mỉ và thực hiện hành vi giết người một cách tàn nhẫn. Sau khi gây án, Hường cố gắng che giấu tội ác bằng cách phi tang thi thể nạn nhân.

Tuy nhiên, vụ việc nhanh chóng được phát hiện và Hường bị bắt giữ. Tại phiên tòa, Hường thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình và bị kết án tử hình.

Vụ Án Nguyễn Văn Tiến (2013)

Nguyễn Văn Tiến, một tài xế taxi, đã giết hại nữ sinh viên Nguyễn Thị Thu H. ở tỉnh Hải Dương. Vụ án xảy ra khi Tiến chở H. từ bến xe về nhà, nhưng thay vì đưa nạn nhân đến nơi an toàn, hắn đã ra tay sát hại cô để cướp tài sản.

Sau khi gây án, Tiến phi tang thi thể nạn nhân xuống sông để che giấu tội ác. Tuy nhiên, thi thể của H. nhanh chóng được phát hiện và cảnh sát đã tiến hành điều tra. Tiến bị bắt giữ không lâu sau đó và thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình.

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Tiến bị kết án tử hình vì tội giết người và cướp tài sản. Vụ án này không chỉ gây rúng động dư luận bởi tính tàn bạo và máu lạnh của hung thủ mà còn là lời cảnh tỉnh về sự an toàn khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi và phụ nữ.

Vụ Án Nguyễn Kim An (2014)

Nguyễn Kim An, một thanh niên trẻ, đã bắt cóc và giết hại bạn học của mình là Lê Quốc Huy, một sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Nguyên nhân của vụ án xuất phát từ việc An cần tiền để trả nợ và chi tiêu cá nhân. An đã lên kế hoạch bắt cóc Huy để đòi tiền chuộc từ gia đình nạn nhân.

Sau khi lừa Huy đến một nơi vắng vẻ, An đã cho Huy uống thuốc ngủ và sau đó nhét nạn nhân vào một bao tải, rồi ném xuống sông Sài Gòn để phi tang. Thi thể của Huy được phát hiện không lâu sau đó, và cảnh sát nhanh chóng xác định An là nghi phạm chính.

An bị bắt giữ và thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình. Tại phiên tòa, Nguyễn Kim An bị kết án tử hình vì tội giết người và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Vụ Án Nguyễn Hải Dương (2015)

Vụ án này xảy ra vào năm 2015 là một trong những vụ án kinh hoàng và gây chấn động nhất trong lịch sử tội phạm tại Việt Nam. Nguyễn Hải Dương, cùng với đồng phạm là Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại, đã thực hiện một vụ thảm sát đẫm máu tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Nguyên nhân của vụ án xuất phát từ mối hận thù cá nhân của Dương với gia đình nạn nhân. Dương từng có mối quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh, con gái của ông Lê Văn Mỹ, chủ một doanh nghiệp gỗ giàu có. Sau khi bị gia đình Linh phản đối và chia tay, Dương đã lên kế hoạch trả thù tàn bạo.

Vào đêm 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào nhà ông Mỹ. Tại đây, chúng đã ra tay giết hại 6 người trong gia đình, bao gồm ông Mỹ, bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga, Linh và ba người khác. Mục đích ban đầu của chúng là cướp tài sản, nhưng hành vi giết người tàn bạo của chúng đã khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ.

Sau khi gây án, Dương và Tiến nhanh chóng bị bắt giữ. Tại phiên tòa, cả hai thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình. Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến bị tuyên án tử hình, trong khi Trần Đình Thoại nhận án 16 năm tù vì tội đồng phạm và không tố giác tội phạm.

Vụ án Nguyễn Hải Dương đã gây ra một làn sóng phẫn nộ và đau thương trong dư luận, đồng thời là lời cảnh tỉnh về mối nguy hiểm tiềm tàng từ những mâu thuẫn cá nhân và lòng thù hận.

Vụ Án Đặng Văn Hùng (2015)

Đặng Văn Hùng, một người đàn ông ở Yên Bái, đã giết hại bốn người trong một gia đình do mâu thuẫn cá nhân. Đây là một trong những vụ án nghiêm trọng và gây chấn động tại Việt Nam, đặc biệt là ở vùng núi phía Bắc.

Nguyên nhân của vụ án xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa Hùng và gia đình anh Trần Văn Long, hàng xóm của Hùng. Mâu thuẫn này liên quan đến tranh chấp đất đai và một số vấn đề cá nhân khác. Vào ngày 12/8/2015, sau khi cãi vã và xô xát với anh Long, Đặng Văn Hùng đã ra tay sát hại anh Long cùng ba người khác trong gia đình, bao gồm vợ anh Long là chị Hoa, con trai và cháu gái của anh Long.

Sau khi gây án, Hùng cùng người tình là Nguyễn Thị Hán (biệt danh Hương) bỏ trốn vào rừng để lẩn trốn sự truy bắt của công an. Vụ án đã gây ra một làn sóng phẫn nộ và lo lắng trong dư luận, đặc biệt là tại địa phương nơi xảy ra vụ việc. Công an tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng lớn để truy bắt hung thủ.

Sau nhiều ngày truy lùng, đến ngày 15/8/2015, Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trong rừng. Tại phiên tòa, Hùng thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình và bị kết án tử hình vì tội giết người. Nguyễn Thị Hán bị kết án 12 năm tù vì tội che giấu tội phạm.


Bên trên là những vụ án không chỉ gây chấn động dư luận một thời mà còn là lời cảnh tỉnh về sự tàn nhẫn và độc ác có thể xảy ra trong xã hội.

Made By Nghiện Hóng Hớt