Người Phụ Nữ “1 Tay” Và Món Cháo Mực Bò Viên Cực Chất Ở Vỉa Hè Quận 4

Người Phụ Nữ "1 Tay" Và Món Cháo Mực Bò Viên Cực Chất Ở Vỉa Hè Quận 4

Không phải là nhà hàng sang trọng, cũng không phải là địa điểm với không gian lí tưởng đối với một quán ăn. Nhưng xe cháo mực bò viên nằm ngay vỉa hè số 23 Nguyễn Khoái, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh lại là một nơi rất đáng đến để thưởng thức.

Khám Phá Quán Cháo Mực Bò Viên Cực Chất Ở Vỉa Hè Quận 4

Nằm vỏn vẹn trên lề đường nhỏ, xe cháo mực bò viên của Dì với vài cái bàn, cái ghế cũng đủ làm tan chảy cả bao tử lẫn trái tim của những thực khách đi qua. Người bán cháo là người phụ nữ đã hơn bốn mươi, Dì tên Nga, người “một tay chăm lo cho cả gia đình” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Dì Nga bị mất một tay bẩm sinh từ nhỏ nhưng những tô cháo nóng hổi khói nghi ngút vẫn ra lò hằng ngày. Người mẹ, người vợ này đã vượt sự bất công của cơ thể nhằm kiếm tìm hạnh phúc đơn sơ mỗi ngày trong chính công việc của mình!

Những cơn mưa của Sài Gòn đến bất chợt như người tình cũ năm nào giờ gặp gỡ, tôi tìm đến quán cháo nóng giữa tiết trời đang se lạnh. Cháo của Dì ngon nhờ vị thanh của nước hầm xương, mực khô, tôm khô và hạt cháo nở và mềm.

Giá và hành phi tất nhiên là không thể thiếu với một tô cháo. Đặc biệt phải kể đến đó là bò viên của Dì, thơm ngon chuẩn thịt bò và mang hương vị rất đặc biệt. Chỉ cần một lần thưởng thức, mình đã không thể quên đi hương vị đó.

Cháo múc vào tô, một ít hành lá, một ít hành phi, tiêu hột xay, giá sống kèm theo bánh quẩy chỉnh chu mang đến bàn cho khách. Cả phần chanh ớt của quán cũng rất sắc màu vì được làm tươi mới mỗi ngày.

Thông Tin, Địa Chỉ Và Giá Cả Của Quán Cháo Mực Bò Viên

Ngay bên dưới đây sẽ là các thông tin của quán cháo mực bò viên này dành cho các bạn quan tâm và muốn ghé qua thưởng thức.

Tên QuánCháo Mực Bò Viên Nguyễn Khoái (Cô Nga)
Địa Chỉ23 Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
Giờ Mở Cửa12:00 – đến khi hết
Đặt Món Online0899.276.250 (Dì Nga)
Giá Tham Khảo15.000 ₫ – 30.000 ₫

Ở mức giá rẻ nhất của quán – 15.000 ₫, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một tô cháo huyết kèm với bánh quẩy. Mức giá này đặc biệt phù hợp với số đông những người lao động, và tất nhiên bạn vẫn có thể gọi thêm topping nếu muốn.

Những loại topping mà bạn có thể kêu thêm bao gồm:

 • Bò viên
 • Tôm khô
 • Mực
 • Huyết
 • Lòng
 • Phèo
 • Tim
 • Gan
 • Mắt
 • Xương
 • Da heo

“Có những khó khăn nhất định khi người ta hai tay, mà tôi chỉ một tay trong công việc buôn bán, nhưng bàn tay ta làm nên tất cả mà em. Công việc lao động tuy cực nhưng cũng làm mình khuây khỏa, cũng có tô cháo đến người lao động ăn lấy sức làm việc.”

Dì Nga chia sẻ

Mọi người thấy đó, tìm đâu xa những tấm gương nghị lực ngoài kia. Ngay khi trước mắt là xe cháo của Dì Nga cũng đã đủ để làm ta ngưỡng mộ.

Cảm Giác Của Nhiều Người Để Lại Sau Những Tô Cháo Của “Nghị Lực”

Không bảng hiệu to, không cần mặt bằng rộng, quán cháo huyết của Dì Nga vẫn luôn làm xuyến xao thực khách ghé qua lần đầu. Họ đến là vì hương vị ngon của bát cháo, mà cũng là vì tánh tình vui vẻ, lạc quan, luôn nở nụ cười trong lúc bán hay trò chuyện cùng họ.

“ Tôi ăn ở đây và cũng là khách quen. Công việc của tôi là khiêng vác nên mỗi tan tầm tôi ghé quán cháo huyết ăn cho khỏe. Cháo ngon, đậm đà.”

Anh Trần Văn Được (Quận 4, TPHCM)

“Tụi nhỏ và chồng tôi thích ăn cháo ở đây, cháo không quá lỏng cũng không quá đặc, vừa ăn, thơm nên hai đứa nhỏ rất thích. Bò viên giòn, cắn vào tê tái.”

Vợ chồng chị Ngọc Nga (Quận 5, TPHCM)

“Trước mình làm công ty ở gần đó, thường xuyên ghé ăn cháo của Dì. Nay lấy chồng về làm nội trợ, mỗi khi nhớ đến vị của bò viên quán của dì, mình phải lấy xe chạy đi ngay hihi”

Chị Thanh Thủy (Quận 3, TPHCM)

“Chỉ cần có khách đặt cuốc đến địa chỉ nào ở Quận 4, là tui chắc chắn lại sang quán của cô làm tô cháo.”

Anh Trọng – Tài xé Grab Bike (Quận 10 ,TPHCM)

Bên trên là những dòng giới thiệu của Siêu Nghiện dành cho Quán Cháo Mực Bò Viên 23 Nguyễn Khoái Quận 4 của Dì Nga. Bài viết dựa trên đánh giá cá nhân của mình về chất lượng của món ăn, và mình không nhận tiền của bất kì bên nào để thực hiện bài viết.

Qua bài viết này, mình hy vọng nhiều thực khách sẽ biết đến quán của cô, điều này có thể giúp cho cô có thu nhập tốt hơn để ổn định cuộc sống. Chúc cô thật nhiều sức khỏe để mang đến những tô cháo ngon cho người lao động, đồng thời lan tỏa nghị lực tuyệt vời cho giới trẻ hiện nay.