TOP 5 Công Cụ Check Mã Vạch Online Chính Xác Nhất

TOP 5 Công Cụ Check Mã Vạch Online Chính Xác Nhất

Là một tín đồ mua sắm đặc biệt là trên môi trường Internet, điểm quan trọng nhất là làm sao các bạn phân biệt được đó là hàng giả và hàng thật. Check Mã Vạch Online sẽ giúp cho các bạn xác định được sản phẩm mình đang cầm trên tay là hàng giả hay hàng thật.

Công nghệ làm giả sản phẩm ngày nay đã có những bước đi siêu tiên tiến với hàng loạt các loại hàng như Fake(Hàng Giả Mạo), Super Fake(Hàng Siêu Giả Mạo), v.v… Thế nên những bí quyết sau sẽ giúp các bạn có nhiều niềm tin hơn ở quyết định mua hàng ngoại nhập của mình.

Mã Vạch Là Gì ?

Mã Vạch (Bar Code) là một dạng mã định danh về vật thể nào đó, bên trong có chứa các dữ liệu và được đánh dấu theo mã số hay chữ số. Các dữ liệu bên trong mã vạch được kết nối với hệ thống cơ sỡ dữ liệu về sản phẩm trên toàn cầu để làm căn cứ xác định nguồn gốc của sản phẩm đó.

cong cu check ma vach online

Tất cả các sản phẩm sau khi công bố với các bên ban ngành liên quan sẽ được cấp cho Mã Vạch để được tham gia vào việc mua bán trong nền kinh tế. Thế nên việc Check Mã Vạch Online sẽ giúp cho các bạn xác định được rất nhiều thông tin xoay quanh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó. Tuy theo chức năng, các công cụ có thể sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản như sau:

  • Tên đầy đủ của sản phẩm
  • Hình ảnh giới thiệu sản phẩm
  • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
  • Tên thương hiệu / công ty
  • Mô tả sản phẩm
  • Thành phần
  • Địa chỉ nơi sản xuất
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng
  • Danh mục một số sản phẩm liên quan
  • Nhận xét của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm

Trên Mã Vạch sẽ có các đường kẻ với những kích thước và khoản cách khác nhau, chúng được thiết lập dựa trên quy tắc mã hóa để các máy quét chuyên dụng có thể đọc được. Và ngày nay, cả điện thoại thông minh mà chúng ta đang sử dụng cũng có thể đọc được chúng chỉ bằng cách cài đặt các App Mobile bên dưới đây.

5 Công Cụ Check Mã Vạch Online Chính Xác Nhất

Bạn sẽ phải cần một chiếc Smart Phone có kết nối Internet để thực hiện việc này, tiếp đến truy cập vào website hoặc cài đặt app của đơn vị sau đây là đã có thể quét mã sản phẩm online.

iCheck – App Check Mã Vạch Online Hàng Đầu Tại Việt Nam

Được thành lập vào năm 2015, iCheck đã và đang trở thành một trong những người đồng hành quan trọng cho các tín đồ mua sắm. Mang trên mình mục tiêu quan trọng hướng đến bảo vệ người mua sắm thoát khỏi các cạm bậy hàng gian và hàng giả.

Websiteicheck.com.vn
Mobile AppiOS | Android

Tính đến nay, iCheck ghi nhận đã có hơn 500 triệu lượt scan hàng hóa, 20 triệu lượt tải ứng dụng và hơn 2 triệu người sử dụng thường xuyên trong tháng với hơn 20.000 nhãn hàng hợp tác. Đây là một trong những con số rất tuyệt vời dành cho một ứng dụng Kiểm Tra Mã Vạch Online.

kiểm tra mã vạch online icheck

Tiền thân của iCheck là một ứng dụng check mã vạch, nhưng hôm nay nó đã lớn mạnh và trở thành một mạng xã hội thu nhỏ dành cho các sản phẩm. Điểm cộng của phần mềm kiểm tra mã vạch này có tích hợp các ý kiến của người tiêu dùng bên trong và có luôn cả giá của các mặt hàng phổ biến.

Barcode Việt – App Check Mã Vạch Online Hàng Đầu Dành Cho Hàng Việt

Có xuất thân cùng một nơi với iCheck, Barcode Việt được sinh ra dành cho việc kiểm tra các sản phẩm của thị trường Việt Nam. Với nguồn dữ liệu lên đến hơn 6 triệu mặt hàng các loại, App Quét Mã Vạch Online này xứng đáng được lưu giữ trong smartphone của các bà nội trợ thời đại số.

WebsiteFanpage Barcode Việt
Mobile AppiOS | Android

Tại sao xuất thân cùng một công ty nhưng lại có 2 sản phẩm mang chức năng giống nhau ? Vậy nên người tiêu dùng nên sử dụng iCheck hay Barcode Việt ? Một câu hỏi khó trả lời đối với 2 công cụ check mã vạch này.

Theo quan điểm cá nhân của Siêu Nghiện, thì tất cả mọi người nên có cả 2 app bên trên. Đặc biệt là với những bạn thường xuyên mua sắm trên internet. Vì nếu món hàng đó bên iCheck bạn không thể kiếm tra ra được, nhưng bên Barcode Việt lại làm được điều đó và ngược lại.

Barcode Scanner – App Check Mã Vạch Quốc Dân Của Người Mỹ

Được phát triển bởi tập đoàn Cognex, một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về hệ thống thị giác, phần mềm, cảm biến và đầu đọc mã vạch công nghiệp được sử dụng trong tự động hóa sản xuất. Vậy nên phần mềm check mã vạch của tập đoàn này cũng không hề thua kém bất kì một cái tên nào !

Websitecognex.com
Mobile AppiOS | Android

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển trên đất Mỹ của Cognex, tập đoàn này đã tích hợp được rất nhiều thông tin của nhiều loại sản phẩm khác nhau trên toàn thế giới. Họ có vẻ như đang ôm quá nhiều việc trong tay chứ không chuyên về barcode, nhưng việc định danh một sản phẩm có vẻ như sẽ không quá khó với “tay to” này.

barcode scanner check mã vạch online

Phần mềm khá phù hợp với những người tiêu dùng ưa chuộng hàng ngoại nhập, đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc tại Mỹ. Với cơ sở dữ liệu đồ sộ của mình, Check Mã Vạch Barcode Scanner sẽ không khiến cho mọi người thất vọng !

Barcode Lookup – Website Check Mã Vạch Thông Dụng Nhất Thế Giới

Tương tự như Barcode Scanner nhưng công việc chính của Barcode Lookup là dành cả thanh xuân chỉ để tìm hiểu về các loại hàng hóa trên toàn thế giới. Website này chắc hẵn sẽ không xa lạ gì, vì đây được xem là một trong những website tiên phong đời đầu có phong cách làm việc khá chuyên nghiệp và chỉnh chu.

Websitebarcodelookup.com
Mobile AppiOS | Android
check mã vạch online bằng barcode lookup

Không như các đơn vị cùng chức năng khác, Barcode Lookup cho ra đời các phiên bản mobile để người sử dụng có thể dễ dàng tra mã vạch sản phẩm. Đây là một điểm cộng rất lớn giúp cho Barcode Lookup trở thành phần mềm check mã vạch sản phẩm nước ngoài tốt nhất hiện nay.

Check Cosmetics – Website Check Mã Vạch Mỹ Phẩm Lớn Nhất Thế Giới

Ở vị trí tiếp theo chắc chắn là một trong những công cụ đắc lực cho cánh chị em đam mê mua sắm mỹ phẩm. Check Cosmetic – Một chiếc website giúp cho các chị em có thể khẳng định với người bán mưu mô đó rằng “Đây chính lã mỹ phẩm giả mạo !”

Websitecheckcosmetic
Mobile AppN / A
chack mã vạch mỹ phẩm

Thật đáng tiệc là người sáng lập ra website này đã không phát triển thành app để các chị em có thể sử dụng tiện lợi hơn. Tuy nhiên với mạng 3G/4G, các chị em hoàn toàn có thể truy cập vào Check Cosmetic để thăm dò barcode của sản phẩm mà mình đang cầm trên tay.


Bên trên là 5 Công Cụ Check Mã Vạch Online có thể được xem là chính xác nhất, tuy nhiên việc quét mã sản phẩm online tính tới thời điểm này đã không còn là cách chứng minh hữu hiệu sản phẩm đó là hàng già, hàng nhái hay hàng kém chất lượng.

Lý do đơn giản là vì khối lượng sản phẩm mới mỗi ngày xuất hiện trên thị trường là quá lớn. Điều này khiến cho cơ sở dữ liệu này nở ra quá nhanh và to dẫn đến nhiều bất cập trong vấn đề cập nhật thông tin của các loại sản phẩm. Việc chậm trễ trong cập nhật này đã ít nhiều dẫn đến một số ảnh hưởng nhất định đối với các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Nhưng cách check mã vạch này cũng có thể đảm bảo được phần nào cho lòng tin của người tiêu dùng theo cá nhân Siêu Nghiện nghĩ như vậy. Suy cho cùng điều quan trọng nhất vẫn là xác định uy tín của cửa hàng mà bạn hay ghé qua mua sắm. Hãy bảo vệ túi tiền của mình và luôn cập nhật những kiến thức chống hàng giả mới nhất nhé.

Made By Nghiện Mua Sắm