Bi Kịch Tan Thương Của Một Gia Đình Đẹp Chỉ Vì 2 Chữ Ngoại Tình

Bi Kịch Tan Thương Của Một Gia Đình Đẹp Chỉ Vì 2 Chữ Ngoại Tình

Hôm nay là ngày “vợ hụt” của tôi hạ sinh đứa con thứ hai. Tôi hạnh phúc thay cho cô ấy vì người đã từng bị tôi từ hôn giờ đây đã có được một cuộc sống gia đình đầy hạnh phúc. Riêng tôi, tôi vẫn ngày đêm sớm tối cô độc một mình, bởi lẽ sự ám ảnh về 2 chữ “NGOẠI TÌNH” vẫn còn đeo bám tâm trí tôi mãi không thôi.

Câu chuyện được Siêu Nghiện ghi nhận trong một lần đi công tác xa và có dịp trò chuyện với một thanh niên trẻ tuổi. Nhanh chóng trở nên thân thiết, anh tâm sự về câu chuyện đau thương của gia đình mình …

Một Gia Đình Được Nhiều Người Ngưỡng Mộ

Mẹ tôi là giáo viên trung học còn ba tôi vốn xuất thân là một thầy đàn ca tài tử. Không hiểu do trời đất run rủi ra sao mà mẹ tôi chấp nhận bỏ thành thị về quê để cùng ba tôi xây tổ ấm. Mẹ kiên quyết khăn gói theo ba mặc cho ông bà ngoại đã tuyên bố sẽ từ mặt bà ấy.

gia đình hạnh phúc

Người đời vẫn thường hoài nghi về chuyện một túp lều tranh với hai quả tim vàng nhưng ba mẹ tôi khác họ. Ông bà luôn luôn tin vào sức mạnh của tình yêu sẽ giúp mình vượt qua được tất cả. Và ba mẹ tôi đã làm được. Dù cuộc sống có đôi lần khó khăn và đầy cám dỗ nhưng ba mẹ vẫn luôn kề vai sát cánh cùng nhau vượt qua tất cả.

Mọi chuyện vẫn sẽ êm đềm trôi qua nếu như ngày đó tôi không mắc bệnh hiểm nghèo. Năm đó, tôi 9 tuổi. Sau khi bà nội tôi qua đời vì cơn bạo bệnh được gần nửa năm thì tôi bất ngờ phát bệnh tim. Tất cả tiền bạc ba mẹ dành dụm được bấy lâu đều đã đổ hết vào việc điều trị ung thư cho nội.

Khó khăn lại chồng chất khó khăn … Ba mẹ tôi từ một hình mẫu xứng lứa vừa đôi mà ai ai cũng ngưỡng mộ bỗng dưng nay lại trở thành một đôi đũa lệch. Ba vì lao lực làm đủ thứ nghề để mưu sinh ngày đêm một lúc một trở nên tiều tụy, khắc khổ. Trong khi đó sắc vóc của mẹ tôi ngày ấy lại vẫn còn rất mặn mà.

Và chuyện gì đến rồi cũng sẽ phải đến!

Mẹ Tôi Ngoại Tình ?.?.?.

Ngày mà bệnh viện thông báo đã sắp xếp được lịch mổ tim cho tôi sau khi đã nhận đủ tiền viện phí cũng chính là ngày ba phát hiện mẹ ngoại tình với ông chủ vựa gạo lớn nhất nhì quê tôi. Ba tôi đã đứng chết trân khi tận mắt chứng kiến cảnh mẹ và tình nhân quấn lấy nhau trên chính chiếc giường của mình. Rồi chợt ba hốt hoảng bế thốc tôi lên, vội vàng bỏ chạy.

ngoại tình làm gia đình tan vỡ

Ba vừa khóc vừa luôn miệng hỏi tôi đã nhìn thấy gì chưa, nhưng lúc đó tôi còn quá nhỏ để biết được thế nào là ngoại tình. Với suy nghĩ non nớt của một đứa trẻ con, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng nếu mình nói dối thì có thể ba sẽ thôi khóc. Vì vậy tôi đã trả lời rằng mình chẳng thấy gì cả.

Nhưng bạn ơi, tôi có ngờ đâu chính khoảnh khắc đó lại trở thành ký ức đau thương ám ảnh tâm trí tôi suốt từ lúc ấy cho đến tận bây giờ. Tôi không bao giờ quên được hình ảnh mẹ tôi ngoại tình cùng người đàn ông đó và cả hình ảnh ba tôi bất lực đến xé lòng, chấp nhận để mẹ ra đi với tình nhân.

Trong suốt những năm tháng sau đó, chưa một lần nào tôi được gặp lại mẹ cho đến khi nhận được tin mẹ mất. Mẹ tôi đã tự vẫn sau khi hứng trọn một can axit từ bà vợ cả. Ba tôi cũng vì xót xa thương mẹ rồi lâm bệnh nặng mà qua đời. Năm đó, tôi 15 tuổi … Và loanh quanh trong đầu tôi luôn là một câu hỏi “Vì Sao Mẹ Lại Ngoại Tình Với Người Đàn Ông Đó ?”

Ám Ảnh Tuổi Thơ Vì Câu Chuyện Ngoại Tình Của Mẹ

Hệ quả của việc ngoại tình thật sự đáng sợ đến thế sao? Chỉ vì một phút lạc lòng mà mẹ tôi đã làm tan vỡ cả một gia đình khiến cho người đàn ông hiền lương, chung thủy như ba tôi lâm vào cảnh “gà trống nuôi con”; khiến cho chính mẹ tôi phải mất mạng và cũng khiến cho một người mẹ khác vương vào vòng lao lý.

gà trống nuôi con

Nhưng trên hết thảy, câu chuyện ngoại tình của mẹ đã cứa một vết cắt sâu vào tâm hồn thơ trẻ của tôi ngày ấy khiến cho tôi luôn nhìn những người xung quanh bằng con mắt e dè, nghi kỵ vì lo sợ mình sẽ bị họ phản bội bất cứ lúc nào.

Dù tôi vẫn sống tốt, vẫn có những mối quan hệ bạn bè nhưng không thân, vẫn yêu đương với người này, người nọ nhưng chưa bao giờ kéo dài được quá 3 năm. Bởi vì tôi không dám đối diện với tâm bệnh của mình. Tôi che giấu quá khứ ngoại tình của mẹ. Tôi cố gắng đè nén những cơn sóng dữ trong lòng mình mỗi khi bắt gặp người yêu có cử chỉ hơi thân mật với bạn bè khác giới.

Đập Tan Hạnh Phúc Và Tương Lai Của Bản Thân

Tôi không muốn chấp nhận rằng mình bị ám ảnh bởi chuyện ngoại tình mặc dù tôi chưa từng bị người yêu phản bội. Nhưng lý trí rối ren của tôi đã khiến cho tôi và cô người yêu chia tay trong nước mắt chỉ vì những nghi ngờ vô căn cứ của bản thân tôi, và đó cũng là lúc tôi tự đập tan hạnh phúc và gia đình tương lai của bản thân mình.

Đã rất nhiều lần tôi tìm đến các chuyên gia tâm lý, nhưng chỉ vừa bước đến cửa là lại quay đầu thối lui vì tôi không đủ dũng khí để đối mặt với chính vết thương của mình. Những lúc như vậy tôi lại tự trách chính số phận của mình, một thế lực vô hình nào đó lấn áp trong tâm trí tôi và xây dựng ra một loạt các suy nghĩ tiêu cực …

ám ảnh vì mẹ ngoại tình

Nếu ngày đó cứ để cho tôi chết đi thì mẹ sẽ không phải vì cần tiền để chữa bệnh cho tôi mà ngã lòng. Nếu tôi chết đi, ba mẹ vẫn có thể có những đứa con khác và sống hạnh phúc cùng nhau đến cuối đời. Nếu cứ để mặc cho tôi chết đi thì tôi đã không phải mang những tổn thương ấy đến tận bây giờ. Nếu tôi chết đi thì có lẽ mọi chuyện giờ đã khác!

Tôi thật sự là một kẻ hèn nhát và thất bại lắm, đúng không ?.?.?.

Made By Nghiện Tâm Sự